Return to Website

Don Hayward's Detroit Diesel 2 Stroke Engine Forum

Welcome to this forum, Feel free to ask for information or leave articles of help for other people interested in DD 2 Stroke's & GM 8.2L/GM 6.2L.. I Have Service Manuals for Inline71 - V71 - 53 Series - GM6.2l.. Also Parts Books 53-71-92-110.. Please use REFRESH after posts.. You don't have to remain ANON, if i post from an email etc.,I will use this to start with for your identity protection, then you can change if you wish.. Click on first post of subject to view all not last one, or switch Styles..

Free Java Chat from Bravenet Free Java Chat from Bravenet     

                                                                         

                                                                     
                                                                   

Don Hayward's Detroit Diesel 2 Stroke Engine Forum
Start a New Topic 
Author
Comment
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mai trắng nở bung đón tài lộc vào nhà


Cây Mai trắng, còn gọi là Nhất chi mai, là loài cây quý hiếm, ưa nước nhưng không chịu được úng. Việc trồng và chăm sóc cây Mai trắng yêu cầu sự kiên nhẫn và kỹ thuật cao, do đó, để có một cây Mai trắng nở đẹp đón tài lộc vào nhà, người trồng mai đột biến giảo cà mau cần nắm vững những kỹ thuật cơ bản sau.
Ý Nghĩa của Hoa Mai
Miền Bắc có hoa đào thì miền Nam có hoa mai. Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người ta chưng hoa mai vào dịp Tết với mong muốn một năm mới phát tài, giàu sang. Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào có hoa mai nở càng nhiều cánh thì nhà đó càng may mắn và sung túc trong năm mới.
Cây mai có rễ cắm sâu vào lòng đất, không bị gục ngã trước gió bão. Nó cũng có thể chịu đựng được mọi loại thời tiết, kể cả khắc nghiệt. Bởi vậy mà mai còn tượng trưng cho phẩm đức nhẫn nại và đức hy sinh cao cả, sự bền bỉ của người Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, mai còn là biểu tượng cho sự cao thượng, quyền quý.
Những đóa mai vàng nở rộ trong tiết xuân còn cho thấy niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và gắn bó mọi người lại với nhau. Vậy là bây giờ bạn đã hiểu được ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong ngày Tết rồi đấy. Chúc bạn có một cái Tết thật vui và đầm ấm bên gia đình.
https://scontent.fdad3-6.fna.fbcdn.net/v/t1.15752-9/415301463_342299708653980_9121419201042049263_n.png?_nc_cat=108&ccb=1-7&_nc_sid=5f2048&_nc_ohc=e9SSSHv4qSYQ7kNvgGAni7g&_nc_ht=scontent.fdad3-6.fna&cb_e2o_trans=t&oh=03_Q7cD1QG0B9XDzpV1pH_q0wwQ1wb7zdDk03VqQ3to2uiyKHN7MA&oe=66985DBC
Đặc điểm của cây Mai trắng
Mai trắng là loài cây sống ở những vùng có mùa đông lạnh giá. Cây chậm lớn, thân đen óng, gốc xù xì, nụ hoa màu đỏ và khi nở sẽ chuyển dần sang màu trắng với nhiều tầng cánh xếp vào nhau. Đặc biệt, khi hoa tàn, cánh hoa lại chuyển dần về màu đỏ. Cây Mai trắng không có quả, việc chiết giống cũng rất khó khăn, nhưng khi đã bén rễ, sức sống của cây rất mãnh liệt.
====>> Xem thêm: Tham khảo những địa chỉ lấy sỉ mai vàng bán tết
Điều kiện thích hợp để trồng cây Mai trắng
Mai trắng ưa nước nhưng không chịu được úng. Đất trồng phải có độ thoáng cao để tránh nghẹt rễ. Nếu trồng ngoài vườn, cần bón phân định kỳ, còn trồng trong chậu thì phải kiểm tra độ ẩm của đất ngày hai lần. Cây cần nhiều nắng và gió để cằn, hoa sẽ to và dày hơn. Nếu cây quá xanh tốt, hoa sẽ nhỏ và thưa.
Kỹ thuật trồng cây Mai trắng
Để cây Mai trắng phát triển tốt và ra hoa đẹp, cần tuân thủ các kỹ thuật trồng sau:
Chọn đất trồng: Đất trồng phải có độ thoáng cao, không quá mịn và không quá cục cục. Tránh trồng ở vùng đất thấp, đất có mạch nước ngầm dâng cao hoặc đất thường xuyên ngập úng vào mùa mưa. Nếu trồng ở những nơi này, cần lên luống để tránh ngập úng.
Trồng cây: Khi trồng cây Mai trắng, cần lưu ý đặt cây ở nơi có nhiều nắng và gió. Đối với trồng trong chậu, cần kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên và bón phân định kỳ.
Kỹ thuật chăm sóc cây Mai trắng
Chăm sóc cây Mai trắng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng:
Tưới nước: Cây Mai trắng thích nước giải, cần pha loãng nước giải với tỉ lệ 1:20 để tưới cho cây mỗi tuần một lần. Ngoài ra, có thể dùng nước vo gạo hoặc nước ốc ngâm để cây đủ chất.
Bón phân: Tránh bón phân hóa học vì dễ khiến cây chảy nhựa vào mùa hè. Có thể bón phân hữu cơ bằng cách giã nhuyễn hạt đậu tương và chôn xung quanh gốc cây, cách gốc khoảng 10cm.
Cắt tỉa: Việc cắt tỉa cần được thực hiện vào cuối tháng Chạp, khi đầu ngọn hơi sưng lên và chuyển màu xanh nhạt. Cắt tỉa đúng thời điểm sẽ giúp mai vàng bến tre bung chồi mạnh vào dịp đầu xuân.
Ép hoa Mai trắng nở đúng Tết
Để hoa Mai trắng nở đúng dịp Tết, cần lặt lá và đưa cây vào chậu nhỏ vào cuối tháng 10 âm lịch. Nếu thời tiết rét đậm, trước Tết 20 ngày, cần thắp điện và trùm nilong để duy trì nhiệt độ khoảng 20°C, pha loãng phân lân với nước ấm để phun cho cây bật nụ.
Nhân giống cây Mai trắng
Nhân giống cây Mai trắng khá khó khăn. Chiết cành thường không hiệu quả, nhưng giâm cành bánh tẻ lại dễ dàng hơn. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật, bạn sẽ có những cây Mai trắng mới cho các mùa sau.
Trồng và chăm sóc cây Mai trắng đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ thuật cao. Tuy khó khăn nhưng với vẻ đẹp mong manh, rực rỡ và sức sống phi thường, cây Mai trắng luôn là loài hoa được ưa chuộng trong dịp Tết, mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. Bằng cách tuân thủ các kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có thể sở hữu những chậu Mai trắng nở bung đón xuân về.

Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com
Facebook: Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.